SteelFurniture.vn

Image
Image

 0867 040 247     sales@steelfurniture.vn Steelfurniture.vn  VI    Steelfurniture.vn  EN

Cách sử dụng và bảo quản để tủ sắt văn phòng được bền lâu

Những chiếc tủ sắt sơn tĩnh điện đựng hồ sơ luôn là lựa chọn hàng đầu ở các văn phòng làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản nó để sử dụng được lâu.

Sau đây là những cách sử dụng và bảo quản để tủ sắt văn phòng được bền lâu.

Tại sao nên sử dụng tủ sắt để đựng hồ sơ?

Tủ sắt sơn tĩnh điện được đánh giá cực kỳ cao ở khía cạnh độ bền. Những chiếc tủ sắt luôn có thời hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều so với các loại tủ làm từ vật liệu khác. Thêm vào đó, giá cả của những chiếc tủ sắt cũng rẻ hơn rất nhiều so với tủ gỗ tự nhiên. Vì vậy, đây chắc chắn là một lựa chọn cực kỳ thích hợp cho văn phòng làm việc của bạn.

 

 

Cách sử dụng tủ hồ sơ bằng sắt

– Chú ý lắp ráp sản phẩm theo đúng các bước đã được ghi rõ ràng trên giấy hướng dẫn.

– Khi lưu trữ tài liệu, trọng lượng của tài liệu nên được rải đều trên kệ, không nên dồn vào một chỗ.

– Đặt tủ lên mặt phẳng , bằng, tránh gồ ghề.

– Dụng cụ sử dụng để lắp ráp phải đúng loại, chú ý lắp đủ số lượng phụ kiện vào sản phẩm theo như trên hướng dẫn lắp ráp.

– Mặc dù thiết bị được làm từ sắt đã được gia cố độ cứng, chắc chắn, chịu lực tốt, tuy nhiên tránh để đồ quá nặng vào bên trong tủ, trong thời gian lâu dài sẽ làm mất tác dụng lưu trữ của tủ.

Cách bảo quản tủ sắt

Hầu hết các tủ sắt được sản xuất ngày nay đều được phun một lớp sơn tĩnh điện ở bề mặt của chúng. Điều này giúp cho những chiếc tủ sắt tránh được tình trạng hoen ố, gỉ sét do bị ô xy hóa theo thời gian. Tuy nhiên bạn cũng cần có những cách bảo quản cụ thể.

Tiến hành vệ sinh tủ định kỳ

Bất cứ một vật dụng gì, không kể những chiếc tủ sắt, bạn cũng nên có kế hoạch vệ sinh chúng thường xuyên. Điều này giúp cho chúng luôn giữ được hiện trạng như mới. Tránh các hư hại không mong muốn. Hơn nữa qua đó bạn cũng có thể kiểm tra để biết tủ có bị hư gì không, để có cách bảo quản và sửa chữa hợp lý.

Nhẹ tay khi vận chuyển

Mặc dù làm từ sắt là vật liệu khá cứng, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý  trong quá trình vận chuyển. Hạn chế đến mức tối đa những va đập lên tủ. Bởi vì như thế rất dễ khiến cho tủ bị méo mó, hư hại. Ảnh hưởng đến chất lượng của tủ.

Không sử dụng giấy nhám, bột sắt để vệ sinh tủ

Điều này bạn phải cực kỳ hạn chế. Bởi vì những chiếc tủ sắt sẽ bị trầy xước nếu như bạn sử dụng giấy nhám hay bột sắt trong quá trình vệ sinh. Điều đó có thể dẫn đến những hư hại không mong muốn. Hoặc ít nhất nó cũng khiến cho chiếc tủ của bạn mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

Bên cạnh đó, khi sử dụng giấy nám hay bột sắt để vệ sinh, bạn đã vô tình làm mất đi lớp sơn tĩnh điện mà nhà sản xuất phun lên.  Lớp sơn tĩnh điện có tác dụng chống lại sự ăn mòn do oxy hóa gây ra. Mất đi lớp sơn đó thì chất lượng của chiếc tủ sẽ đi xuống rất nhanh.

Chọn vị trí kê tủ cẩn thận

Khi chọn vị trí để đặt tủ, bạn nên để ý trong phòng những nơi bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào để tránh đặt tủ ở đó. Ngoài ra những nơi có độ ẩm cao cũng là kẻ thù của tủ sắt. Bạn cũng nên đặc biệt tránh các đồ vật có độ axit cao. Những thứ này có thể khiến cho chiếc tủ sắt hư hại một cách nhanh chóng.

 

STEEL DESIGN VN


- City Office: Viettel Tower, 285 CMT8, Q.10, TP.HCM
- Factory: Ấp Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
- Mail: sales@steelfurniture.vn
- Hotline - Zalo: 0867 040 247
- Website: https://steelfurniture.vn/

MẠNG XÃ HỘI


ĐỊA CHỈ CÔNG TY


  MENU